0944.463.846

Yoga cho người mới bắt đầu – Yoga tại Âu Cơ

      Yoga cho người mới bắt đầu – Chuẩn bị một tâm lý thoái và luyện tập một cách nghiêm túc thì bộ môn này sẽ trở nên đơn giản vô cùng. Yoga hiệu quả sẽ mang đến cho bạn cơ thể trở nên dẻo dai và tinh thần yêu đời lạc quan hơn. Ngoài việc luyện tập nghiêm túc trong tất cả các bài tập thì cũng cần có sự kiên trì và cố gắng thực hiện đều đặn mỗi ngày nhé. Môi trường luyện tập là do bạn lựa chọn có thể ngay tại nhà, tại các phòng tập chuyên nghiệp, công viên, bãi biển… hoặc bất cứ nơi đâu mang lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất. 

Yoga cho người mới bắt đầu
Yoga cho người mới bắt đầu

Yoga cho người mới bắt đầu

       Yoga cũng giống như các bộ môn thể thao khác nếu muốn tiến bộ nhanh, kết quả tốt thì cần phải bắt đầu từ những bài học cơ bản nhất. Và đòi hỏi bạn phải thực hiện nó một cách chuẩn xác nhất. Có như thế mới đạt được sự thuần thục nhất cho một cơ thể dẻo dai và đạt kết quả cao nhất. 

Yoga cho người mới bắt đầu
Yoga cho người mới bắt đầu

Yoga – Những điều cần biết cho người mới bắt đầu

Trang phục và phụ kiện:

       Lựa chọn trang phục tập Yoga cho người mới bắt đầu không hề đơn giản.  Bởi nếu bạn lựa chọn những trang phục mình yêu thích lại có thể không phù hợp với bộ môn này. Điều này không dẫn đến cơ thể rất khó vận động mà yoga đòi hỏi phải luyện tập rất nhiều động tác uốn cong cơ thể. Vậy nên, loại ngay những trang phục có chất liệu ít co giãn và bạn ngay một bộ trang phục khác phù hợp hơn.

Yoga cho người mới bắt đầu
Yoga cho người mới bắt đầu

       Hãy lựa chọn những chiếc quần áo có độ co giãn tốt để cơ thể được thoải mái nhất. Và đừng quên chuẩn bị một chiếc thảm để bảo vệ cơ thể nhé một dụng cụ không thể thiếu trong quá trình luyện tập yoga.

Lựa chọn loại hình Yoga phù hợp:

       Yoga ngày nay được đông đảo chị em phụ nữ lựa chọn phổ biến với các loại hình sau đây: Hot Yoga, Yoga dây, Yoga bóng, Yoga-Intriny. Tùy mục đích mỗi người muốn thay đổi cơ thể như thế nào mà lựa chọn sao cho phù hợp nhất như thẩm mỹ, tăng cường sức khỏe, giảm cân… 

       Yoga cho người mới bắt đầu sẽ có chút xa lạ và không biết phải nên lựa chọn như thế nào. Nhưng bạn hãy cứ yên tâm khi đến các trung tâm yoga uy tín sẽ được hỗ trợ tận tình. Trao đổi kiến thức và được cho những lời khuyên hữu ích nhất từ các huấn luyện viên. Để bạn thấy rằng chọn yoga không hề sai lầm mà đó là sự lựa chọn xứng đáng nhất

Lựa chọn cho mình một giảng viên:

       Huấn luyện viên sẽ là người trực tiếp chỉ dạy bạn trong suốt quá trình luyện tập. Chính vì  thế việc lựa chọn huấn luyện viên có kinh nghiệm là yếu tố vô cùng quan trọng. Giúp bạn có thể rèn luyện tốt hơn với các bài luyện tập. Đồng thời giúp bạn lựa chọn được loại hình yoga phù hợp nhất. Giúp hoàn thành sớm mục tiêu và cảm thấy yêu thích yoga hơn.

>> TÌM HIỂU THÊM: KHÓA HỌC YOGA NGOÀI TRỜI ĐẦY THÚ VỊ

Thời gian tập Yoga:

Yoga cho người mới bắt đầu
Yoga cho người mới bắt đầu

       Buổi sáng sớm chính là thời gian vàng giúp quá trình luyện tập yoga đạt hiệu quả cao. Hoặc nếu bạn không có thời gian vào tập vào buổi sáng thì có thể chọn tập vào buổi tối muộn. Buổi sáng sớm tâm trí tỉnh táo dù các cơ vẫn chưa thức dậy hoàn toàn. Còn buổi tối thì ngược lại, các cơ đạt được độ dẻo dai cần thiết nhưng tâm trí bắt đầu mệt mỏi. 

  • Buổi sáng: Tập thở trước – Tập các động tác
  • Buổi chiều: Tập các động tác trước – Tập thở sau.

Chế độ ăn uống khi tập Yoga:

       Nếu bạn chưa có một thói quen ăn uống khoa học thì hãy sắp xếp lại ngay hôm nay. Yoga cho người mới bắt đầu rất quan trọng ở việc ăn uống khoa học. Ăn uống đúng giờ đúng bữa. Hạn chế ăn quá nhiều trước các buổi tập như thế sẽ khiến cơ thể bạn rất mệt mỏi và nặng nề. Chế độ ăn cho người tập yoga sẽ là nhịn ăn trong khoảng 2h trước buổi tập hoặc chỉ được ăn bữa ăn nhẹ khi thực sự cần thiết.

>> TÌM HIỂU THÊM: YOGA GIẢM CÂN TỰ NHIÊN

       Vio Gym là trung tâm dạy Yoga chuyên nghiệp tại Số 873, Đường Âu Cơ, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP.HCM.Cùng sự đồng hành giảng dạy của các bậc thầy về Yoga đến từ Ấn Độ. Giúp việc tập luyện Yoga cho người mới bắt đầu tốt đạt được những kết quả tốt nhất.  Hãy cùng https://viogym.com trải nghiệm các khóa học yoga ngoài trời mới nhất tại trung tâm của chúng tôi nhé

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *